Ngô Thái Sơn – Anh Chàng Lớp Trưởng Năng Nổ Của Lớp Công Nghệ ô tô

Rate this post

Có lẽ sinh viên khóa 11 của Cao đẳng Bách Khoa đã không còn xa lạ gì với cái tên Ngô Thái Sơn, một lớp trưởng năng nổ, hoạt bát và vô cùng hòa đồng. Thái Sơn hiện đang là lớp trưởng lớp BK03 ngành Công nghệ ô tô.

Hãy cùng gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ từ chàng trai này để hiểu hơn về trường cũng như những trải nghiệm của Sơn nhé.

Ngô Thái Sơn – Anh Chàng Lớp Trưởng Năng Nổ Của Lớp Công Nghệ ô tô

PV- Chào Sơn, bạn có thể chia sẻ vì sao bạn lại chọn trường Cao đẳng Bách Khoa và ngành học hiện tại của mình?

Ngô Thái Sơn:  “Khi mới tìm hiểu về trường, mình tìm được thông tin về chương trình đào tạo gắn liên với thực tiễn với thời lượng 70% thực hành và 30% lý thuyết giúp nâng cao tay nghề và tự tin về tay nghề sau khi ra trường. Trụ sở đặt tại Thủ đô Hà Nội, nơi tập trung hơn 1000+ Doanh nghiệp về Ô Tô, CNTT, Du lịch, Thương mại, Dịch vụ,…

Đây là nơi mình có cơ hội học hỏi, thực tập và làm việc ngay từ khi còn đi học. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được thực tập, làm việc tại Nhật bản, Hàn Quốc, Singapore, Đức, Đài Loan. Đối với bản thân mình thì Cao đẳng Bách Khoa là một ngôi trường đáp ứng được nhu cầu của sinh viên và nhu cầu nhân sự của các doanh nghiệp.

PV – Trường Cao đẳng Bách Khoa đã cho bạn những bài học gì?

Ngô Thái Sơn:Trường học cho mình thực sự nhiều bài học và cả sự bứt phá bản thân. Bài học lớn nhất đối với mình đến tận bây giờ là “DÁM”. Nghĩa là phải tin tưởng mình có khả năng làm được, mạo hiểm để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Một trong những việc đầu tiên minh làm là tham gia tranh cử làm lớp trưởng.

Lần đầu làm thực sự rất ngại ngùng và còn nhiều thiếu sót. Nhưng tin bản thân làm được và giờ mình bắt đầu mạnh dạn hơn trong các công việc tìm kiếm leader và giúp bản thân có 1 nguồn tài chính. Hơn thế nữa, nhờ có sự định hướng của giáo viên, mình đã hiểu hơn về tính cách, con người của bản thân, dám từ bỏ thói quen xấu, dám đương đầu với nỗi sợ, dám tiến lên với những gì mình ước mơ.

Ngô Thái Sơn – Anh Chàng Lớp Trưởng Năng Nổ Của Lớp Công Nghệ ô tô

PV – Làm lớp trưởng ở một lớp đông như thế, Sơn có gặp khó khăn, hay những kỉ niệm để chia sẻ không?

Ngô Thái Sơn:Nhiều điều đáng nói đây, cũng kha khá kỉ niệm với mình. Khi mới nhận là lớp trưởng thì lớp mình khá là đông, sau đó lớp bị tách đôi, chia làm 2 lớp. Mình chuyển sang thành lớp trưởng lớp BK 03. Từ đó 2 lớp dần như tách biệt, không giao lưu nữa. Mình nhận thấy sự xa cách dần của cả 2 lớp như vậy, khá buồn. Vậy nên mình quyết định kết nối 2 lớp lại với nhau bằng các sự kiện bằng sự nhiệt huyết của mình.

Cũng khá may mắn, cả 2 lớp đã sát gần nhau hơn. Các hoạt động cũng như phong trào học tập. Điều làm mình hạnh phúc là 2 lớp đã tham gia các hoạt động tập thể, cùng nhau xây dựng ngành Công nghệ Ô tô lớn mạnh và đoàn kết.

Ngô Thái Sơn – Anh Chàng Lớp Trưởng Năng Nổ Của Lớp Công Nghệ ô tô

PV – Bạn có thể chia sẻ dự định về tương lai?

Ngô Thái Sơn:Chắc chắn tương lai gần sẽ là tập trung học và cân bằng lại cuộc sống giữa đi làm – học. Tương lai xa thì sẽ là phải qua môn đều đều, mình sẽ cùng 2 lớp ngành Công Nghệ Ô tô dẫn đầu thành tích của cả trường. Sau đó sẽ tiếp tục đi du học để mở mang kiến thức, học hỏi công nghệ cao ở nước ngoài và cách vận hành cả 1 bộ máy khổng lồ.

PV – Một lời nhắn của của Thái Sơn dành cho các 2k2 có ý định thi vào trường?

Ngô Thái Sơn:2k2 à, Cao đẳng Bách Khoa thực sự là 1 bến đỗ tuyệt vời. Môi trường học tập năng động, giáo trình chất lượng, hàng trăm bài tập thực hành để phát triển tay nghề cho sinh viên. Hơn thế nữa là sự quan tâm, định hướng của đội ngũ giáo viên, giảng viên tại trường luôn giúp bạn có thể kiên định trên con đường theo đuổi đam mê.Kết nối với chúng tôi