Bạn có phù hợp với ngành công nghệ thông tin

Rate this post

Công nghệ thông tin chính là từ khóa “hot” nhất mà các bạn trẻ tìm kiếm. Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã ảnh hưởng tới tất cả lĩnh vực trong đời sống xã hội. Chính lý do đó xét tuyển công nghệ thông tin sẽ giúp bạn nắm bắt xu hướng phát triển của tương lai. Cuộc sống càng hiện đại, con người càng cần công nghệ và những sản phẩm công nghệ cao. Theo thống kê nguồn nhân lực, đến năm 2020 nước ta cần hơn khoảng 1 triệu lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Do đó xét tuyển cao đẳng công nghệ thông tin sẽ giúp bạn có cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Tốt nghiệp cao đẳng công nghệ thông tin ra làm những công việc gì?

Câu hỏi mà rất nhiều sinh viên cũng như các bạn trẻ đang muốn xét tuyển ngành công nghệ thông tin đó là: học công nghệ thông tin ra làm gì? Có rất nhiều công việc mà sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin có thể làm việc như các công ty, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, các tổ chức, hiệp hội,…liên quan đến các lĩnh vực phát triển, sản xuất, lắp ráp, sửa chữa trang thiết bị phần cứng, chuyên thiết kế, triển khai các giải pháp tích hợp về phần cứng và phần mềm và cả những vấn đề về an ninh mạng như virut, hacker,…Nếu bạn không muốn bị ràng buộc với một vị trí tại một công ty  bạn có thể là một chuyên gia IT tự do, làm việc độc lập, không phụ thuộc vào bất kỳ cơ quan, tổ chức nào hoặc có thể cùng một số đồng nghiệp khác lập ra một nhóm hay một công ty của riêng mình.

Các vị trí làm việc của cử nhân công nghệ thông tin

  • Lập trình viên, kiểm thử phần mềm, Quản trị dự án, Giám đốc kỹ thuật…
  • Chuyên viên quản trị bảo mật mạng, Chuyên viên bảo mật cơ sở dữ liệu, Chuyên viên phân tích, tư vấn, thiết kế đảm bảo an toàn hệ thống thông tin,
  • Chuyên viên kiểm tra, đánh giá an toàn thông tin cho mạng và hệ thống, Chuyên gia rà soát lỗ hổng, điểm yếu và xử lý sự cố an toàn thông tin,
  • Chuyên gia lập trình và phát triển ứng dụng đảm bảo an toàn thông tin, Chuyên gia phân tích mã độc và ứng cứu khẩn cấp sự cố máy tính…

Những yếu tố cần có để học tốt ngành công nghệ thông tin

Cẩn trọng, tỉ mỉ

Công việc của một kỹ sư công nghệ thông tin liên quan tới những dòng mã lập trình, các ứng dụng và các câu lệnh, nếu sai sót nhỏ sẽ ảnh hưởng đến cả hệ thống máy do đó bạn cần cẩn thận và tỉ mỉ trong công việc hàng ngày.

Ham học hỏi và yếu tố rất cần thiết

Như các bạn đã biết, công nghệ thông tin phát triển không ngừng do đó đòi hỏi sinh viên và cả những bạn đã tốt nghiệp cần tích cực học hỏi và trau dồi các kiến thức mới. Hiện nay chính sự phát triển của công nghệ thông tin nên các bạn có nhiều nguồn tài liệu để tham khảo và học tập.

Kỹ năng làm việc nhóm

Đối với việc lập trình các ứng dụng và chương trình nếu như có thể làm việc nhóm tốt giúp bạn tiết kiệm thời gian mà hiệu quả công việc sẽ rất cao do mỗi người đảm nhận 1 vị trí mà mình có thể làm tốt nhất, sự phối hợp giữa cả nhóm sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề phức tạp.

Học tốt ngoại ngữ là một lợi thế

Để tham khảo nhiều nguồn tài liệu, để có nhiều cơ hội việc làm hơn thì yếu tố ngoại ngữ là rất quan trọng. Do đó để trở thành chuyên gia Công nghệ thông tin giỏi, bạn phải khá thông thạo ngoại ngữ, đặc biệt là kỹ năng đọc hiểu.

Yêu thích sự sáng tạo và đam mê công nghệ

Nếu bạn chẳng ngại ngần gì khi phải ngồi hàng giờ bên máy vi tính để viết 1 phần mềm, hoàn thiện 1 giải pháp, và càng không ngại ngần khi phải thực hiện lại cả công trình mà bạn đã đổ sức vào đó hàng tháng trời, thì thành công đang chờ đón bạn.

Thông tin Cao Đẳng Bách Khoa tổng hợp!Kết nối với chúng tôi