Top 5 ngành nghề có mức lương cao nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin

4.5/5 - (64 votes)

Công nghệ thông tin, hay còn được biết là IT trở thành ngành nghề  đứng top đầu trong mùa tuyển sinh 2019, được nhiều bạn học sinh, phụ huynh định hướng lựa chọn để phát triển trong tương lai.

1. Lập trình viên Blockchain

Theo báo cáo Thị trường nhân lực ngành Công nghệ Thông tin 2019 do trang web tuyển dụng việc làm lớn nhất Việt Nam – Vietnamwork công bố, mức thu nhập của Lập trình viên Công nghệ Blockchain được trả mức lương cao nhất trong khối ngành CNTT với mức 2241 USD. 

Mặc dù Blockchain là công nghệ không mới, nhưng cho đến hiện tại, tiềm năng của công nghệ này vẫn chưa được khai thác hết. Ứng dụng Công nghệ Blockchain trên khá đa dạng mọi lĩnh vực và là công cụ để chuyển đổi số và xây dựng nền tảng công nghệ thông tin tương lai.

Và đó là lý do mà Lập trình viên Blockchain có sức hot trên thị trường và mức lương cho kỹ sư Blockchain cao đỉnh điểm. Với tiềm năng ứng dụng của công nghệ này là vô hạn thì chắc chắn trong tương lai cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa!

2. Lập trình ứng dụng điện thoại

Được dự đoán có mức tăng trưởng trong 10 năm tới là 32% mỗi năm, số lượng việc làm 292.000 việc làm. Lập trình ứng dụng điện thoại là một trong những ngành phát triển nhanh nhất trên thế giới, nhất là khi ngành công nghiệp điện thoại và máy tính làm thay đổi cách làm việc, giải trí của con người.

Chính vì vậy, nhu cầu việc làm về ứng dụng trên điện thoại gia tăng, để cung cấp cho người dùng các ứng dụng trên nền tảng của iOS hay Android,… 

Thậm chí, khi các lập trình viên có thể tự tạo ứng dụng và đăng tải trên kho ứng dụng của các hệ điều hành trên thì việc kiếm thêm thu nhập trong ngành Lập trình ứng dụng điện thoại trở nên đễ dàng hơn. Và bạn có thể nhớ ngay đến hiện tượng Nguyễn Hà Đông với cơn sốt về Flappy Bird đã mang về cho anh số tiền khổng lồ trong tài khoản. 

3. Quản trị mạng và Bảo mật

Dự đoán tăng trưởng 28% mỗi năm với số lượng công việc lên tới 96,100 việc làm ngành Quản trị mạng và Bảo mật trở thành ngành hot thứ 3 trong lĩnh vực Công nghệ thông tin trong tương lai. 

Nhu cầu của ngành này tăng dần qua các năm khi các công ty, tổ chức, doanh nghiệp bắt đầu để ý và đầu tư hơn vào hệ thống cũng như công nghệ mới để tăng thêm hiệu suất công việc.

Đặc biệt với vấn đề Bảo mật, khi hàng năm các vụ tấn công mạng gây thiệt hại 600 tỉ USD, tiềm ẩn nhiều hiểm họa khôn lường khiến các công ty ráo riết đi tìm các chuyên gia bảo mật, an ninh thông tin. Và trong khi việc tìm kiếm những chuyên gia về Quản trị và Bảo mật mạng cực kỳ khan hiếm, thì tại sao ngay hôm nay bạn không theo đuổi ngành Quản trị mạng và Bảo mật để tăng cơ hội công việc trong tương lai?

4. Chuyên viên phát triển và thiết kế Website

Khi thương mại điện tử lên ngôi, việc bán hàng, mua hàng trực tuyến là phương thức kinh doanh phổ biến hiện nay. Đòi hỏi các doanh nghiệp phải chuyển biến theo thói quen của người tiêu dùng. Chính vì vậy, việc phát triển website, tham gia vào thương mại điện tử, để thu hút được khách hàng tiềm năng, giảm thiểu tối đa chi phí được các doanh nghiệp, công ty áp dụng triệt để.

Và đó là lý do việc phát triển và thiết kế Website cần thiết hơn bao giờ hết, các chuyên viên trong lĩnh vực này cũng được săn đón và tìm kiếm với mức trung bình tăng trưởng mỗi năm lên tới 22% và 65,700 việc làm, lương trung bình 91.000 USD.

5. Kỹ sư phần mềm

Các kỹ sư phần mềm là người phát triển và duy trì các ứng dụng và hệ thống phần mềm để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Họ không đơn thuần chỉ tạo ra các ứng dụng mà họ còn là người nắm bắt được xu hướng, thay đổi về thói quen của người dùng để đưa ra giải pháp logic đáp ứng kịp thời cho những thay đổi đó. Và họ cũng chính là những người chịu trách nhiệm thiết kế, đánh giá và kiểm tra phần mềm, có khả năng đọc được nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau.

Các công ty CNTT đặc biệt là các doanh nghiệp, tập đoàn lớn luôn cần khối lượng lớn các kỹ sư phần mềm để vận hành hệ thống phần mềm của họ. Và dự đoán tăng trưởng 30% mỗi năm, với khối lượng công việc là 270.900 việc làm.

Thông tin được Cao Đẳng Bách Khoa tổng hợp

 

 

 Kết nối với chúng tôi