Học Tiếng Nhật Ra Trường Làm Gì?

5/5 - (1 vote)

Trước sự đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Nhật Bản, mở ra cơ hội việc làm phong phú với mức đãi ngộ tốt, thu nhập cao dành cho người thạo tiếng Nhật, ngành Cao đẳng Tiếng Nhật ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ phụ huynh và thí sinh. Có nhiều câu hỏi được đặt ra nhưng câu hỏi “Học tiếng Nhật ra trường làm gì?” thường được đặt ra đầu tiên đối với những ai đang muốn tìm hiểu, theo đuổi ngành học này.

Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về ngành Cao đẳng Tiếng Nhật, từ đó sẽ là cơ sở quan trọng giúp cho các bạn trong việc chọn ngành sau này. Bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu “Học tiếng Nhật ra trường làm gì?” nhé.

Học Tiếng Nhật Ra Trường Làm Gì?

Học Tiếng Nhật ra trường làm gì?

Trong thời gian qua, Nhật Bản là một trong những nhà đầu tư nước ngoài chiến lược quan trọng của Việt Nam. Theo thống kê của Cục đầu tư nước ngoài – Bộ Kế hoạch và đầu tư, tính tới tháng 10/2015, Nhật Bản có gần 2800 dự án với số vốn 40 USD tỷ tại Việt Nam, như vậy có thể nói cơ hội việc làm của các cử nhân ngành Ngôn ngữ Nhật rất rộng lớn.

Cơ hội việc làm rộng lớn, vậy sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Tiếng Nhật ra trường có thể làm gì?. Tại các tổ chức, doanh nghiệp 100% vốn Nhật Bản hoặc các Doanh nghiệp liên doanh với Nhật Bản, cử nhân Tiếng Nhật có thể đảm nhiệm các vị trí như chuyên viên marketing, chuyên viên tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại,… hoặc chuyên viên hướng dẫn giao dịch với các đối tác Nhật Bản. Tại các cơ quan ngoại giao, tổ chức của Nhật Bản, các bạn có thể làm công việc của một biên dịch viên, phiên dịch viên. Ngoài ra, sinh viên ngành Cao đẳng Tiếng Nhật cũng có thể tham gia giảng dạy tại các trung tâm giáo dục hoặc làm việc tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn Nhật Bản.

Cơ hội việc làm cao, công việc đa dạng nhưng để tự tin nắm bắt và theo đuổi ngành Tiếng Nhật, bên cạnh các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, các kiến thức cơ bản, chuyên sâu về ngành, việc trang bị thêm kiến thức về kỹ năng mềm, kỹ năng tổ chức,.. cũng là những yếu tố rất quan trọng. Chẳng han như tại trường Cao đẳng Bách Khoa, những kỹ năng đó bao gồm: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng quản lý và làm việc nhóm… Ngoài ra, để tạo điều kiện cho sinh viên được thực hành tiếng Nhật bên cạnh chương trình lý thuyết, CDBK còn thường xuyên tổ chức sinh hoạt CLB Tiếng Nhật, các chương trình giao lưu, tiếp xúc với các trường đại học, công ty Nhật Bản. Từ đó sinh viên dễ dàng thích nghi và đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng ngay khi tốt nghiệp.

Cao đẳng Tiếng Nhật là gì?

Cao đẳng tiếng Nhật là trường đào tạo trình độ sau trung học nhưng thấp hơn bậc đại học, gọi là bậc cao đẳng, hệ cao đẳng. Các trường cao đẳng tuyển những người có bằng trung học phổ thông hoặc tương đương và có chương trình đào tạo khoảng 2-3 năm. Sinh viên học xong cao đẳng có thể tham gia thi tuyển để được chọn vào học liên thông lên bậc đại học ở một số trường đại học hoặc hoàn toàn có thể đi làm ngay với kiến thức đào tạo chuyên sâu và không mất nhiều thời gian.

Cao đẳng tiếng Nhật đào tạo cho sinh viên kỹ năng sử dụng tiếng Nhật (nghe, nói, đọc, viết) ở trình độ nâng cao tương đương chuẩn N2 để phục vụ mục đích nghề nghiệp. Áp dụng kiến thức về lý thuyết và kỹ thuật dịch để thực hiện các nhiệm vụ biên dịch, thông dịch. Có một số kỹ năng cần thiết để hỗ trợ công tác hành chính, đối ngoại như: soạn thảo văn thư bằng tiếng Nhật, hướng dẫn khách nước ngoài tham quan công ty, ghi chép biên bản, điều hành một số cuộc họp…

Hoàn thành cao đẳng tiếng Nhật tại trường Cao đẳng Bách Khoa, sinh viên có thể làm biên phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch hoặc các công việc liên quan trong công ty Nhật với mức lương hấp dẫn.

Nộp hồ sơ Cao đẳng Tiếng Nhật ở đâu?

Phòng Tuyển Sinh Cao đẳng Bách Khoa

  • Địa chỉ: Tầng 1 KTX, Khu Văn Hóa – Nghệ Thuật, Đường Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, TP Hà Nội
  • Điện thoại liên hệ: 024 668 39 668 -*- 0868 56 11 56
  • Website nhà trường: caodangbachkhoa.com.vn
  • Fanpage chính thức: www.facebook.com/cdbachkhoa


Kết nối với chúng tôi