Những Điều Cần Biết Khi Lựa Chọn Cao Đẳng Du Lịch Lữ Hành

Rate this post

Những năm gần đây du lịch lữ hành có sức hút lớn đối với các bạn trẻ, nhân lực được đào tạo bài bản luôn thiếu hụt. Với môi trường làm việc năng động, mức thu nhập hấp dẫn, chuyên viên ngành Dịch vụ du lịch lữ hành là ngành nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn để theo đuổi.

Khi đã tìm hiểu du lịch lữ hành là gì? Học du lịch lữ hành có thể làm gì? Bạn sẽ quan tâm tiếp theo đến là học ngành này cần chú trọng những điều gì. Hãy cùng bộ phận tư vấn tuyển sinh ngành Du lịch lữ hành tìm hiểu những điều cần biết khi lựa chọn xét tuyển ngành học này.

Yếu tố giao tiếp được quan tâm hàng đầu

Đối với nhóm ngành dịch vụ du lịch lữ hành 70% thành công nhờ khả năng giao tiếp tốt. Không chỉ trong công việc, giao tiếp là điều quan trọng đối vối cuộc sống thường ngày của mỗi người. Giao tiếp thể hiện trong các buổi phỏng vấn, trong giao dịch, qua tiếp xúc với người thân, cộng đồng… là một trong những yếu tố quan trọng dẫn bạn đến thành công hoặc thất bại. Khi bạn không biết cách giao tiếp hoặc có thái độ ứng xử không thích hợp, người ta sẽ khó lòng hiểu đúng những gì bạn nói, thậm chí còn phản tác dụng.

Để thành công đối với nghề du lịch lữ hành bạn phải có khả năng giao tiếp tốt, bạn nên tự tin, thể hiện mình là người có văn hóa đồng thời biết nắm bắt mục đích, hoàn cảnh, tâm lý… trong từng hoạt động. Kiến thức chuyên môn vững và không ngừng thay đổi để kỹ năng giao tiếp tốt hơn sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội với ngành học du lịch lữ hành.

Những điều cần biết khi lựa chọn cao đẳng du lịch lữ hành

Sức khỏe tốt để đương đầu “áp lực” công việc

Lựa chọn ngành học lĩnh vực du lịch khách sạn bạn sẽ phải làm việc trong môi trường năng động với mức thu nhập hấp dẫn, tuy nhiên đi kèm là áp lực công việc. Thường xuyên phải đi công tác dài ngày với tour dẫn khách, hay phải làm việc với tần suất lớn đòi hỏi bạn cần có sức khỏe tốt.

Nhanh nhẹn và linh hoạt trong xử trí tình huống

Ngành du lịch lữ hành phù hợp với những bạn năng động, thích tiếp xúc với nhiều người và đam mê khám phá những điều mới. Công việc của nhân viên dịch vụ du lịch sẽ có nhiều áp lực do đó bạn cần nhanh nhẹn và chủ động, biết cách xử lý tình huống và sắp xếp công việc. Xét tuyển cao đẳng du lịch lữ hành ở đâu?

Không ngại vất vả

Bạn sẽ phải thích ứng với những khó khăn của công việc này như đi nhiều, giờ giấc không ổn định, vắng nhà thường xuyên, có khi cả ngày lễ, tết cũng là một khó khăn cho các bạn. Nghề du lịch lữ hành khá thoả mái không nặng nhọc nhưng lại là nghề “làm dâu trăm họ”. Bạn phải lắng nghe tất cả ý kiến, góp ý từ khách du lịch dù đó là những lời phàn nàn, không bằng lòng về cá nhân hay công ty của bạn.

Tính kiên nhẫn giúp chúng ta hoàn thành công việc, củng cố tính cách con người, giúp ta trở nên kiên định và mạnh mẽ hơn, có kinh nghiệm và thông thái hơn, biết khi nào cần im lặng và khi nào cần lên tiếng…

Những người thành công thường có khuynh hướng quan sát và đánh giá tình huống trước khi chính thức “lâm trận”, đưa ra bất cứ kết luận hay quyết định nào. Họ không vội vàng để rồi làm hỏng việc. Bằng cách kiên nhẫn, quan sát và phân tích, những quyết định của họ thường tự tin, chắc chắn hơn.

Với những chia trẻ trên hi vọng giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành du lịch lữ hành. Đây là ngành học có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn trong thời gian tới. Hãy đăng ký xét tuyển cao đẳng du lịch lữ hành để nắm bắt cơ hội.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Mọi thông tin xin liên hệ: Cao Đẳng Bách Khoa

Địa chỉ: Thị Trấn Phùng, Đan Phượng, Hà Nội

Văn phòng tư vấn và tiếp nhận hồ sơ: Nhà A2 Khu Văn Hóa – Du Lịch Đường Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, TP Hà Nội

Điện thoại liên hệ: 024 668 39 668 -*- 0973 56 97 79 -*- 0868 56 11 56

Website nhà trường: caodangbachkhoa.com.vn

Fanpage chính thức: www.facebook.com/cdbachkhoaKết nối với chúng tôi