Tốt Nghiệp Cao Đẳng Du lịch Lữ Hành Ra Trường Sẽ Làm Gì?

Rate this post

Nền kinh tế thế giới hội nhập xu hướng du lịch ngày càng phát triển, do đó Ngành học du lịch lữ hành trở thành sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ hết về ngành học dịch vụ lữ hành này? Vậy Học Du lịch lữ hành là gì và sau khi ra trường sẽ làm những công việc gì? Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn thí sính giải đáp được các thắc mắc của mình.

Tốt Nghiệp Cao Đẳng Du lịch Lữ Hành Ra Trường Sẽ Làm Gì?

Dịch vụ du lịch lữ hành là ngành học như thế nào?

Học Du lịch lữ hành cần đến sự năng động, hoạt bát và có trách nhiệm lớn đối với nhiệm vụ của mình. Theo học ngành học Dịch vụ lữ hành bạn sẽ được trao dồi kiến thức về quản lý điều hành du lịch, học về địa lý, văn hóa tập quán vùng miền. Bên cạnh đó các kỹ năng về hướng dẫn du lịch, lên kế hoạch tour, điều hành tour, thiết kế quản lý sự kiến.

Các môn chuyên ngành của ngành du lịch lữ hành tiêu biểu như: Văn hóa du lịch, Quản trị du lịch, Tôn giáo-tín ngưỡng du lịch, Địa lý du lịch, Quản trị sự kiện, Kỹ năng giao tiếp, Truyền thông và PR…

Học Du lịch lữ hành sẽ làm công việc gì?

Số liệu thống kê cho thấy hàng năm nhu cầu nhân lực ngành Du lịch lữ hành trên 50.000 lao động. Thực tế hàng năm sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành du lịch lữ hành chỉ dừng lại ở con số 20.000 người. Cầu còn lớn hơn rất nhiều so với cung nhân lực ngành du lịch lữ hành, do đó sinh viên ngành học này có rất nhiều cơ hội việc làm.

Cử nhân tốt nghiệp cao đẳng du lịch lữ hành có thể đảm nhận tốt công việc tại các vị trí như:

 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Nhân viên quản lý và điều hành tour
 • Chuyên viên tổ chức sự kiện
 • Chuyên viên chăm sóc khách hàng tại các Hãng du lịch
 • Chuyên viên tại các Sở, Bộ, Ban ngành về quản lý hoạt động văn hóa-du lịch
 • Cán bộ giảng dạy tại các cơ sở đào tạo…

Tốt Nghiệp Cao Đẳng Du lịch Lữ Hành Ra Trường Sẽ Làm Gì?

Sinh viên ngành Du lịch lữ hành ra trường làm việc tại đâu?

Với những vị trí làm việc đã nêu ở trên, sinh viên cao đẳng quản trị du lịch lữ hành có thể ứng tuyển vào các doanh nghiệp, cơ quan cụ thể như:

 • Các doanh nghiệp, công ty du lịch, lữ hành trên cả nước;
 • Các khu du lịch, nghỉ dưỡng; Khu vui chơi, giải trí;
 • Các công ty tổ chức sự kiện, truyền thông về du lịch;
 • Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề có đào tạo Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.
 • Bộ phận du lịch các sở, ban, ngành.

Cơ hội lớn dành cho sinh viên ngành Du lịch lữ hành

Du lịch ở nước ta trở thành ngành kinh tế mũi nhọn được ưu tiên theo chiến lược phát triển, hàng năm chiếm tỷ trọng ngày càng cao trong cơ cấu GDP. Để có thể tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, ngành du lịch cần được đầu tư theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, có trọng điểm, đảm bảo chất lượng và hiệu quả, khẳng định thương hiệu và khả năng cạnh tranh. Do đó để có thể phát triển du lịch bền vững đào tạo nhân lực ngành Du lịch lữ hành đóng góp vai trò rất quan trọng. Đây chính là nguồn tài nguyên cần được khai thác, “mài giũa” và cũng là cơ hội cho những ai có đam mê theo đuổi ngành học dịch vụ du lịch và lữ hành.

Làm việc tại các khách sạn, các hãng du lịch là cơ hội lớn cho sinh viên du lịch lữ hành học hỏi kinh nghiệm để phát triển nghề nghiệp. Thêm vào đó làm việc trong lịch vực du lịch khách sạn sinh viên có được chính sách đãi ngộ lớn, mức thu nhập cao và môi trường làm việc năng động.

Xét tuyển cao đẳng du lịch lữ hành ở đâu

Học cao đẳng du lịch lữ hành ở đâu? Hàng năm trường cao đẳng Công nghệ và thương mại Hà Nội đào tạo cao đẳng chính quy ngành Du lịch lữ hành. Với chương trình đào tạo theo chuẩn chung và áp dụng các phương pháp mới nhất thời lượng thực hành chiếm trên 70% thời gian học của sinh viên. Do đó sinh viên ngành du lịch lữ hành tại Cao Đẳng Bách Khoa luôn tự tin có thể làm việc ngay sau khi ra trường. Môi trường học tập tại CĐ Bách Khoa rất lý tưởng cho các bạn yêu thích ngày du lịch bởi hàng năm sinh viên tốt nghiệp ngành học du lịch lữ hành tại trường 100% có việc làm ngay.

Bài viết trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành học du lịch lữ hành sẽ làm gì sau khi ra trường. Những câu hỏi có nên học du lịch lữ hành? Hay học du lịch lữ hành được học gì sẽ không làm khó bạn nữa. Đam mê và cố gắng vươn lên sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ trở thành cử nhân du lịch lữ hành.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Mọi thông tin xin liên hệ: Cao Đẳng Bách Khoa

Địa chỉ: Thị Trấn Phùng, Đan Phượng, Hà Nội

Văn phòng tư vấn và tiếp nhận hồ sơ: Nhà A2 Khu Văn Hóa – Du Lịch Đường Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, TP Hà Nội

Điện thoại liên hệ: 024 668 39 668 -*- 0973 56 97 79 -*- 0868 56 11 56

Website nhà trường: caodangbachkhoa.com.vn

Fanpage chính thức: www.facebook.com/cdbachkhoaKết nối với chúng tôi