Vì sao nên lựa chọn học ngành kỹ thuật điện – điện tử?

5/5 - (1 vote)

Ngành kỹ thuật điện – điện tử là một trong những ngành sát với nhu cầu thiết yếu của cuộc sống. Ngày nay các thiết bị điện ngày càng đa dạng và được sử dụng trong hầu hết các gia đình. Chính vì vậy nhu cầu sửa chữa hay lắp đặt hệ thống điện là vô cùng lớn. Một kỹ sư điện có thể hành nghề tại bất cứ đâu không phân biệt là miền cao hay đồng bằng, thành thị hay nông thôn. Ngành điện có thể chưa đem lại cho bạn một cuộc sống giàu sang nhưng chắc chắn đây là một nghề không thể thiếu đối với xã hội cho dù trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa mà nó đem lại thu nhập tốt cho bạn và gia đình bạn.

Vì sao nên lựa chọn học ngành điện – điện tử ?

Ngành điện – điện tử là nghề nền tảng cơ bản cho tất cả các ngành điện chuyên sâu hơn như điện lạnh, điện tử – tự động hóa…

Khi bạn lựa chọn học ngành điện – điện tử thì nó sẽ là một tiền đề vững chắc để các bạn có thể tự học tập và nghiên cứu thêm về những ngành điện chuyên sâu khác.

Các sinh viên cao đẳng ngành điện sau khi ra trường không những có thể lắp đặt và sửa chữa các thiết bị điện – điện tử và hệ thống điện tự động hóa trong công nghiệp, mà còn có thể sửa chữa một số thiết bị điện tử thông dụng, các dụng cụ trong cuộc sống. Chính sự đa năng trong công việc đảm nhiệm mà những người kỹ sư điện – điện tử có thể “sống khỏe” nhờ vào nghề.

Thông tin được Cao Đẳng Bách Khoa tổng hợp

 

 Kết nối với chúng tôi