3 Tiêu Chí Chọn Trường Đào Tạo Công Nghệ Thông Tin

Rate this post

Khi đã xác định được đam mê với ngành CNTT, việc chọn đúng trường sẽ là con đường giúp bạn trẻ tiến đến mục tiêu trở thành một chuyên viên IT chuyên nghiệp.

Chú trọng thực hành và trải nghiệm

Một môi trường học tập tốt trong ngành CNTT phải tạo điều kiện cho sinh viên được thực hành xuyên suốt chương trình học, đồng thời liên tục nâng cao năng lực ngoại ngữ và các kỹ năng mềm cần thiết.

Đây cũng là 3 tiêu chí khi nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên. Cá nhân nào sở hữu các giá trị đó càng vượt trội, càng có cơ hội chinh phục nhà tuyển dụng. Môi trường học tập do vậy trở thành tiêu chí quan trọng đầu tiên khi chọn trường.

Theo Th.S Lê Thị Hồng Hạnh, Giám đốc khối giáo dục liên kết quốc tế FPT, ngoài việc tiếp thu kiến thức chuyên ngành, sinh viên cần một môi trường để va chạm và hiểu về công việc thực tế ngay trong thời gian học.

Cụ thể, sinh viên nên được tham quan môi trường làm việc của doanh nghiệp, trải nghiệm các buổi học dưới sự hướng dẫn trực tiếp của đại diện các doanh nghiệp. Điều này giải quyết mục tiêu tập trung đào tạo thực hành hơn lý thuyết, đồng thời gắn kết sinh viên với doanh nghiệp.

Tiêu chí chọn trường đào tạo công nghệ thông tin

Ngoài ra, Khoa Công Nghệ Thông Tin còn cần đều đặn tổ chức các buổi workshop, giao lưu giữa sinh viên với diễn giả là người thành đạt hoặc có kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT. Qua đó, sinh viên sẽ được trang bị những kỹ năng mềm cần thiết cho công việc như kỹ năng giao tiếp, phỏng vấn, kỹ năng làm việc nhóm, cũng như xác định được nhu cầu hiện tại của thị trường, doanh nghiệp.

Đào tạo phù hợp thời đại

Chương trình đào tạo trong ngành CNTT phải song hành cùng các công nghệ tiên tiến trên thế giới như Big Data, IoT, Cyber security, Cloud Computing và Ethical Hacking. Bên cạnh đó, phiên bản mới nhất của các công nghệ lập trình cốt lõi trong lập trình web, lập trình di động, database, ngôn ngữ lập trình… cũng cần thường xuyên nâng cấp. Đây là những công nghệ mới đang có xu hướng tăng trưởng khá mạnh về nhu cầu nhân sự.

Không chỉ với các công nghệ mới, giáo trình học tập và nhu cầu thực tế từ thị trường cũng phải luôn được cập nhật. Chỉ khi nào chương trình đào tạo phù hợp sự phát triển của thời đại, sinh viên mới nắm chắc được cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

Bằng cấp được công nhận rộng rãi

Trong quá trình xin việc, sở hữu tấm bằng của một ngôi trường uy tín sẽ giúp sinh viên có lợi thế hơn. Mức độ uy tín của trường được thể hiện thông qua các thành tích, giải thưởng chuyên môn trong ngành như các giải về Khoa/Đơn vị đào tạo nhân lực CNTT, top ICT…do các tổ chức lớn trao tặng.

Vấn đề cần lưu ý nữa là phạm vi được công nhận của bằng tốt nghiệp. Tại nước ta, có rất nhiều đơn vị đào tạo CNTT nhưng về sau khi đi làm được 1-2 năm kinh nghiệm, các kĩ sư CNTT mong muốn học liên thông lên Đại Học để tìm hiểu sâu hơn về ngành nghề, cũng như sở hữu tấm bằng cao hơn, khi đó sinh viên được đào tạo ở các đơn vị không chính quy sẽ rất khó khăn trong quá trình liên thông

Bằng cấp, thông qua uy tín của trường mà sinh viên theo học, phần nào biểu thị năng lực chuyên ngành cũng như giá trị bản thân của sinh viên trước nhà tuyển dụng. Do đó, các bạn trẻ cần lựa chọn ngôi trường uy tín để nhận về tấm bằng xứng đáng với nỗ lực và nguyện vọng.

 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Mọi thông tin xin liên hệ: Cao Đẳng Bách Khoa

Địa chỉ: Thị Trấn Phùng, Đan Phượng, Hà Nội

Văn phòng tư vấn và tiếp nhận hồ sơ: Nhà A2 Khu Văn Hóa – Du Lịch Đường Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, TP Hà Nội

Điện thoại liên hệ: 024 668 39 668 -*- 0973 56 97 79 -*- 0868 56 11 56

Website nhà trường: caodangbachkhoa.com.vn

Fanpage chính thức: www.facebook.com/cdbachkhoa

 Kết nối với chúng tôi