4 Ngành Học Được Các Bạn Nam Quan Tâm Nhất

5/5 - (1 vote)

Các bạn học sinh, sinh viên “nam” luôn được đánh giá là phù hợp với những ngành kỹ thuật, và số lượng các bạn “nam” theo học các ngành này luôn vượt trội so với các bạn nữ. Hãy cùng Cao đẳng Bách Khoa tìm hiểu về 4 Ngành học được các bạn Nam quan tâm nhất.

1- Công nghê thông tin – Ngành học của tương lai 4.0

Công nghệ thông tin là ngành triển vọng trong tương lai. Các bạn có thể làm một lập trình viên, một nhà quản trị mạng, phát triển web hay thiết kế đồ họa. Những năm gần đây công nghệ thông tin của nước ta cũng có nhiều bước tiến mới tích cực. Rất nhiều sản phẩm công nghệ mới vươn ra tầm thế giới. Đây đang là một trong những ngành cần thêm nhiều lao động có năng lực cũng như đam mê về công nghệ thông tin trong tương lai.

Ngành này sẽ không nặng nhọc chân tay hay phải vất vả đi xa như xây dựng, cơ khí. Đặc thù của nó rất cần sự chăm chỉ và sự đam mê, sáng tạo. Chính vì vậy mà công nghệ thông tin cũng cuốn hút được đông đảo giới trẻ đặc biệt là các bạn nam sinh.

2- Công nghệ ô tô – Chuyên ngành nói không với thất nghiệp

Công nghệ kỹ thuật Ô tô là ngành học tích hợp kiến thức và kỹ năng thực hành thuộc các lĩnh vực : kỹ thuật cơ khí, máy động lực và điện-điện tử nhằm đào tạo kỹ sư có khả năng thiết kế, lắp ráp, bảo trì, sửa chữa và dịch vụ kỹ thuật ôtô. Đây là ngành học có tỷ lệ các bạn nam theo học gần như là tuyệt đối.

 

Sau khi tốt nghiệp, các kỹ sư Công nghệ Ô Tô có thể làm việc tại: Các cơ sở bảo trì, sửa chữa, kinh doanh xe máy, ô tô, máy kéo, máy xúc, … Các doanh nghiệp lắp ráp và chế tạo ô tô qui mô lớn như Ô tô Trường Hải – Thaco, VinFast, Toyota, Ford, … Nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô;… Các Trung tâm Đăng kiểm Xe cơ giới. Các trường Đại học và Cao đẳng có ngành Ô tô.

3- Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử – Ngành học của tự động hóa

Đặc điểm chung nhất của ngành công nghệ kỹ thuật điện – điện tử là xây dựng hệ thống điều khiển tự động bằng tín hiệu điện; và kiểm soát các thông số điện đến máy móc một cách tự động. Khi đã làm ở ngành điện – điện tử thì phải am hiểu về các loại linh kiện điện tử, mạch điện tử, hoặc chí ít là hiểu về công dụng điều khiển tín hiệu điện của các mạch điện tử xây dựng sẵn. Đây là ngành cho nam thích hợp và được sự yêu thích bởi nhiều nam sinh viên.

 

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên quản lý hệ thống điện – điện tử trong các doanh nghiệp sản xuất là rất lớn. Sinh viên ra trường cũng có thể làm ở các xí nghiệp, nhà máy nhỏ. Hoặc cũng có thể tự mở xưởng, cơ sở sửa chữa điện, thiết bị gia dụng, đồ dùng cho người dân. Hiện nay các công ty, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài ngày càng nhiều trong lĩnh vực này. Tạo ra cơ hội làm việc lớn và xu hướng nghề nghiệp cho sinh viên.

4- Kỹ thuật Máy lạnh và Điều hòa không khí – Ngành học không thất nghiệp

Nghề Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí ” là nghề chuyên lắp đặt, vận hành, bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống máy lạnh và điều hòa không khí như: Hệ thống máy lạnh trong các kho lạnh, hệ thống máy lạnh thương nghiệp, máy kem, máy đá, tủ lạnh; hệ thống điều hòa không khí trung tâm, điều hòa không khí cục bộ… đúng yêu cầu kỹ thuật, đạt năng suất, an toàn.

Trung bình 3 năm trở lại đây số lượng sinh viên theo học ngành này cao thứ 2 trong 4 ngành (chỉ sau Công nghệ ô tô).

Thực tế cho thấy khi các khu công nghiệp phát triển rộng khắp đất nước, nhu cầu về nhân lực trong lĩnh vực điện công nghiệp theo đó cũng tăng cao. Đối với ngành Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí 100% sinh viên theo học ngành này đều có việc làm. Nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhưng không đủ học viên cung ứng.

Trên đây là 4 ngành học được các bạn học sinh, sinh viên nam quan tâm nhiều nhất  và có cơ hội việc làm cao trong tương lai. Tuy nhiên khi định hướng nghề nghiệp các bạn không nên chạy theo xu thế. Hãy suy nghĩ thật kĩ xem mình làm tốt việc gì nhất, mình đam mê công việc gì để chọn ra công việc trong tương lai.

Khi bạn thực sự yêu thích, đam mê công việc của mình thì mới có sự thoải mái, vui vẻ. Hiển nhiên cơ hội thăng tiến trong công việc của bạn cũng sẽ tăng lên rất nhiều.

Thông tin được Cao Đẳng Bách Khoa tổng hợp!Kết nối với chúng tôi