Học Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Điện – Điện Tử Cần Tố Chất Gì ?

3/5 - (1 vote)

Học ngành Kỹ thuật điện-điện tử cần tố chất gì? là câu hỏi mà rất nhiều bạn thí sinh muốn được giải đáp khi có ý định đăng ký học ngành Công nghệ Kỹ thuật điện-điện tử tại trường Cao đẳng Bách khoa.

Trong cuộc sống hiện nay không thể nào thiếu được các thiết bị điện và điện tử với sự xuất hiện của nó ở khắp mọi nơi, mọi lĩnh vực,… Chính vì vậy, ngành điện-điện tử đã trở thành một ngành học thu hút rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy để học ngành Công nghệ Kỹ thuật điện-điện tử cần tố chất gì? Dưới đây, Khoa Điện – Điện tử trường Cao đẳng Bách Khoa sẽ cung cấp một số thông tin tham khảo từ đó giúp các bạn xác định được những tố chất phù hợp với ngành, củng cố và phát huy trong quá trình học tập cũng như theo đuổi và thành công trong tương lai

Học ngành Kỹ thuật điện-điện tử cần tố chất gì ?

Giỏi về các môn tự nhiên

Giỏi các môn tự nhiên là nhân tố rất quan trọng bởi việc bạn có tư duy khoa học, tư duy logic tốt sẽ cho phép bạn nắm bắt, xử lý thông tin một cách mạch lạc, nhờ đó dễ dàng quản lý và vận hành các hệ thống kỹ thuật phức tạp. Ngoài ra, Điện-điện tử là một ngành học đòi hỏi người học phải luôn tìm tòi, cập nhật các công nghệ tiên tiến trên thế giới để áp dụng vào thực tế tại Việt Nam. Đó sẽ là lợi thế nếu bạn thông minh, năng động và say mê lĩnh vực này.

Kiên trì và nhẫn nại

Làm việc trong lĩnh vực điện-điện tử tức là thường xuyên phải mày mò với máy móc, thiết bị, lặp đi lặp lại những quy trình công nghệ. Nếu không có tính kiên trì và nhẫn nại, thì bạn sẽ dễ dàng bỏ cuộc trước những công việc lặp lại theo quy trình hay những vấn đề đòi hỏi cao về tính tỉ mỉ, chi tiết chính xác cao.

Ham thích tìm tòi, học hỏi, yêu thích các thiết bị điện tử

Công nghệ luôn có tính phát triển liên tục, những thành tựu hôm nay có thể xem là đột phá nhưng ngay ngày mai đã trở thành lỗi thời. Do đó, ngành Kỹ thuật điện-điện tử đòi hỏi bạn phải luôn chủ động trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ để không bị tụt hậu so với thế giới.

Có tinh thần hợp tác và kỹ năng làm việc nhóm

Điện-điện tử là ngành công nghệ cao, khối lượng công việc lớn với cùng sự phức tạp luôn đòi hỏi sự đóng góp/hỗ trợ của nhiều người. Những người tham gia, ngoài việc thực hiện tốt phần công việc của mình còn phải có khả năng làm việc theo nhóm, góp phần hoàn thành công việc chung.

Nếu nhận thấy bản thân mình có những yếu tố vừa nêu trên, bạn hãy tự tin đăng ký theo học ngành Công nghệ Kỹ thuật điện-điện tử. Tất nhiên, để trở thành một Kỹ sư Công nghệ Kỹ thuật điện-điện tử giỏi thì bạn cần có thêm những yếu tố khác nữa mà bạn có thể dần dần bồi đắp trong quá trình học tập tại trường và trong thực tế công việc . Tại những trường Cao đẳng Bách Khoa, sinh viên theo học ngành Công nghệ Kỹ thuật điện-điện tử sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng cần thiết và phát huy tối đa những tố chất, khả năng mà một người Kỹ sư Điện, điện tử cần phải có.

Liên hệ và nộp hồ sơ xét tuyển học bạ THPT ngành Điện – Điện tử tại Hà nội

Cao đẳng Bách Khoa

Trụ sở chính: Tân Lập – Đan Phượng – Hà Nội

Văn phòng Tuyển sinh và Đào tạo: Tầng 1 Kí túc xá, Khu Văn hóa Nghệ thuật, Đường Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội (Đối diện ĐH Thương Mại) (google map)

Điện thoại: 024 668 39 668 -*- 0868 56 11 56

✎ Website chính thức: https://caodangbachkhoa.com.vn

✎ Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/cdbachkhoa/Kết nối với chúng tôi