Thông tin xét tuyển ngành Kỹ thuật chế biến món ăn chi tiết nhất dành cho các thí sinh đang quan tâm đến ngành học này. Tìm hiểu về các tổ hợp tuyển sinh ngành Kỹ thuật chế biến món ăn, phương thức tuyển sinh và danh sách các trường Cao đẳng đào tạo ngành Kỹ thuật chế biến món ăn trong bài viết dưới đây.
Mục lục
Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn là ngành học có tính ứng dụng cao. Tại một số nước tiên tiến việc thiếu hụt nguồn nhân lực ngành đầu bếp là rất cao. Do đó tuyển dụng đầu bếp Việt đang là xu hướng của thị trường lao động thế giới. Cơ hội ra nước ngoài làm việc với mức thu nhập cao gấp 5 – 6 lần tại Việt Nam chính là điều thu hút rất nhiều bạn trẻ. Theo thống kê thì đầu bếp là 1 trong số 14 nghề có mức thu nhập cao nhất tại Mỹ.
Hiện nay, Việt Nam có hơn 600.000 cửa hàng ăn uống. Số lượng nhà hàng được đầu tư, xây dựng chuyên nghiệp, quy mô lớn sắp chạm mốc 100.000. Đó là còn chưa kể đến nhà hàng trong khách sạn. Con số này đã chứng minh sự phát triển của ngành ẩm thực rất mạnh mẽ. Có một thực tế là, nguồn nhân lực đáp ứng cho nghề bếp lại chưa nhiều và chất lượng.
Thông tin xét tuyển ngành Kỹ thuật chế biến món ăn
Hiện nay ngành Kỹ thuật chế biến món ăn chủ yếu được đào tạo tại các trường cao đẳng, trung cấp và các trung tâm dạy nghề còn đối với bậc đại học thì hiện tại chưa có. Vì vậy việc tuyển sinh ngành Kỹ thuật chế biến món ăn chủ yếu thông qua phương thức xét kết quả học bạ THPT. Do vậy các thí sinh sẽ không cần phải thi mà chỉ cần xét học bạ.
Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn được xét tuyển với mã ngành:
- Mã ngành Kỹ thuật chế biến món ăn hệ Cao đẳng: 6810207
- Mã ngành Kỹ thuật chế biến món ăn hệ Trung cấp: 5810207
Các trường xét tuyển ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại Hà Nội
Hiện nay có nhiều trường Cao đẳng, Trung cấp và trung tâm dạy nghề ngắn hạn được thành lập để đào tạo ngành nấu ăn và cấp chứng chỉ nấu ăn. Tuy nhiên, không phải ở nơi nào thì chất lượng đào tạo cũng được đảm bảo. Tham khảo ngay danh sách các trường Cao đẳng, Trung cấp đào tạo ngành Kỹ thuật chế biến món ăn trong năm 2024.
Các trường Cao đẳng xét tuyển ngành Kỹ thuật chế biến món ăn năm 2024 tại Hà Nội:
- Trường Cao đẳng Bách Khoa
- Trường Cao đẳng Kinh tế – Công nghệ Hà Nội
- Trường Cao đẳng Công Thương Hà Nội
- Trường Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội
- Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội
- Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội
- Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II
- Trường Cao đẳng Nấu ăn Hà Nội
- Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội
Xem thêm: Thông báo tuyển sinh ngành Kỹ thuật chế biến món ăn năm 2024 Trường Cao đẳng Bách Khoa
Danh sách các trường Trung câp đào tạo ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại Hà Nội năm 2024
- Trường Trung cấp công nghệ cao Bách Khoa
- Trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch Hoa sữa
- Trường Trung cấp nghề nấu ăn – Nghiệp vụ du lịch và thời trang Hà Nội
- Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật thương mại
Thông tin xét học bạ ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại trường Cao đẳng Bách Khoa
- Tên ngành: Kỹ thuật chế biến món ăn
- Mã ngành Kỹ thuật chế biến món ăn: 6810207
- Thời gian đào tạo: 2.5 năm
- Trình độ đào tạo: Cao đẳng
- Hình thức đào tạo: Chính quy
Liên hệ với trường Cao đẳng Bách Khoa để nhận thông tin tuyển sinh mới nhất và được tư vấn chi tiết về ngành Kỹ thuật chế biến món ăn:
- Hotline: 0868 56 11 56 – 024 668 39 668
- Website: caodangbachkhoa.com.vn
- Facebook: https://www.facebook.com/cdbachkhoa
- Trụ sở: Đức Thượng, Hoài Đức, Hà Nội
Xem thêm: Thông tin ngành kỹ thuật chế biến món ăn