Top 3 Trường đào tạo ngành Điện Điện tử chất lượng nhất tại Hà Nội

5/5 - (1 vote)

Top các trường đào tạo ngành Điện Điện tử tốt nhất hiện nay tại Hà Nội là những trường nào? Làm thế nào để lựa chọn được ngôi trường đào tạo ngành Điện Điện tử chất lượng nhất? Xem ngay bài viết dưới đây.

Các trường đào tạo ngành Điện Điện tử tại Hà Nội năm 2024
Các trường đào tạo ngành Điện Điện tử tại Hà Nội năm 2024

Để thúc đẩy nền kinh tế phát triển, nhóm ngành công nghệ kỹ thuật cần được tập trung đẩy mạnh và phát triển song song các nhóm ngành về dịch vụ. Bởi vậy, nhu cầu người học các ngành nghề về kỹ thuật tăng cao. Một trong số đó chính là ngành công nghệ kỹ thuật điện điện tử. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết thêm thông tin Học ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử ở đâu tốt nhất năm 2024 tại Hà Nội.

Tiêu chí đánh giá các trường đào tạo ngành Điện Điện tử chất lượng

Ngành Công nghệ Điện – Điện tử là ngành học thuộc khối ngành kỹ thuật có tính ứng dụng thực tiễn cao do đó đang được đào tạo rộng rãi tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, Trung tâm dạy nghề, ….. Để lựa chọn trường đào tạo ngành Điện Điện tử chất lượng tại Hà Nội năm 2024 các thí sinh và phụ huynh cần phải cân nhắc dựa trên các tiêu chí sau:

  • Chương trình đào tạo bám sát thực tiễn
  • Cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, phục vụ cho quá trình học tập và nghiên cứu
  • Mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên hay không?

Xem chi tiết các tiêu chí đánh giá các trường đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật điện – Điện tử chất lượng tại Hà Nội tại đây.

Top 3 các trường Đại học đào tạo ngành Điện Điện tử tại Hà Nội

1. Đại học Bách Khoa Hà Nội 

Đại học Bách Khoa Hà Nội (HUST) từ lâu đã được biết đến là ngôi trường đào tạo kỹ thuật hàng đầu Việt Nam. Đây là một trong những trường đào tạo ngành điện điện tử tốt nhất hiện nay. Khi theo học tại đây, các bạn sẽ được học những kiến thức chung và chuyên sâu về lý thuyết mạch điện, lý thuyết trường điện từ, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật số, lý thuyết điều khiển, vật liệu điện, máy điện, truyền động điện, điện tử công suất, … để phân tích, tính toán mạch điện, mạng lưới điện, thiết bị điện công nghiệp và dân dụng.

Tham khảo một số ngành học và điểm chuẩn ngành học thuộc nhóm ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử và viễn thông tại Đại học Bách Khoa Hà Nội năm 2023:

STT Tên ngành Điểm chuẩn
1 Kỹ thuật điện

61.27 (theo kết quả ĐGTD)

25.55 (theo kết quả thi tốt nghiệp THPT)

2 Kỹ thuật điều khiển & Tự động hóa

72.23 (theo kết quả ĐGTD)

27.57 (theo kết quả thi tốt nghiệp THPT)

3 Kỹ thuật Điện tử viễn thông

66.46 (theo kết quả ĐGTD)

26.46 (theo kết quả thi tốt nghiệp THPT)

4 Kỹ thuật cơ điện tử

65.81 (theo kết quả ĐGTD)

26.75 (theo kết quả thi tốt nghiệp THPT)

2. Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội 

Các chương trình đào tạo ở trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đều mang tính ứng dụng thực tế cao, được cập nhật thông tin và cải cách giáo trình giảng dạy thường xuyên. Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội tham gia vào những buổi chuyên đề thực tế của các giảng viên có uy tín và giàu kinh nghiệm ở trong và ngoài nước.

Tham khảo một số ngành học và điểm chuẩn ngành học thuộc nhóm ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử và viễn thông tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội năm 2023:

STT Tên ngành Điểm chuẩn
1 Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

23.65 (theo kết quả thi tốt nghiệp THPT)

2 Kỹ thuật Điện tử viễn thông

23.81 (theo kết quả thi tốt nghiệp THPT)

3 Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử

24.63 (theo kết quả thi tốt nghiệp THPT)

4 Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

25.47 (theo kết quả thi tốt nghiệp THPT)

3. Trường Đại học Điện lực

Lựa chọn trường đào tạo ngành Điện Điện tử không thể bỏ qua trường Đại học Điện lực. Trường Đại học Điên lực là “cái nôi” chuyên đào tạo các ngành về Điện, Điện tử, Định lạnh. Để đáp ứng được yêu cầu dạy học nhóm ngành Điện – Điện tử, trường trang bị hệ thống phòng thực hành, nghiên cứu, đồng thời chú trọng đưa sinh viên đi thực tế, thực tập tại các doanh nghiệp chuyên môn theo lộ trình của từng kỳ học.

Tham khảo một số ngành học và điểm chuẩn ngành học thuộc nhóm ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử và viễn thông tại Đại học Điện lực năm 2023:

STT Tên ngành Điểm chuẩn
1 Công nghệ Kỹ thuật Cơ – Điện tử

23.25 (theo kết quả thi tốt nghiệp THPT)

2 Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

22.75 (theo kết quả thi tốt nghiệp THPT)

3 Công nghệ Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông

22.75 (theo kết quả thi tốt nghiệp THPT)

4 Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

23 (theo kết quả thi tốt nghiệp THPT)

>> Tìm hiểu thêm về chương trình đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện Điện tử.

Top 3 các trường Cao đẳng đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử tại Hà Nội

Trường Cao đẳng Bách Khoa
Trường Cao đẳng Bách Khoa

1. Trường Cao đẳng Bách Khoa

Trường Cao đẳng Bách Khoa nằm trong top các trường Cao đẳng lớn tại Hà Nội về đào tạo kỹ sư thực hành khối ngành Công nghệ Kỹ thuật nói chung và ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử nói riêng. Chương trình đào tạo được xây dựng bám sát thực tế với 70% thời gian thực hành, 30% thời gian lý thuyết. Sinh viên nhà trường được học tập và thực hành trên các trang thiết bị hiện đại và đi thực tập sản xuất tại các nhà máy điện tử như: Nhà máy LG Display, nhà máy Samsung, nhà máy Yazaki, nhà máy Daesin, nhà máy UMC Việt Nam, …. để nâng cao tay nghề.

Sinh viên khoa Điện tử trường Cao đẳng Bách Khoa thực tập tại Công ty TNHH Điện tử UMC Việt Nam
Sinh viên khoa Điện tử trường Cao đẳng Bách Khoa thực tập tại Công ty TNHH Điện tử UMC Việt Nam

Xem thêm: Sinh viên khoa Điện tử và Điện lạnh trải nghiệm tại Triển lãm Quốc tế Điện tử và Thiết bị Thông minh Việt Nam 2023

2. Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội

Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội là trường công lập đào tạo các ngành/nghề thuộc lĩnh vực Kinh tế, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho Ngành, địa phương và xã hội.

Với triết lý giáo dục “Tất cả vì sự trưởng thành của sinh viên”, nhà trường thường xuyên cập nhật, đổi mới chương trình đào tạo bám sát thực tế; bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn của cán bộ – giảng viên, đầu tư trang thiết bị cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị thực hành đồng bộ trên cả 03 cơ sở của nhà trường.

3. Trường Cao đẳng Điện tử – Điện lạnh Hà Nội

Sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – điện tử sẽ được đi thực tập trong quá trình đào tạo tại doanh nghiệp 2 lần. Đây là cơ hội giúp học sinh sinh viên thể hiện và phát huy giá trị bản thân, thích ứng yêu cầu doanh nghiệp ngay khi ra trường.

Tìm hiểu thêm thông tin: Học Ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử ra trường làm gì?Kết nối với chúng tôi