Có Nên Học Ngành Công Nghệ Thông Tin?

Rate this post

Ngày nay, các lĩnh vực đời sống xã hội đều cần đến sự góp mặt của Công nghệ thông tin, từ kinh tế, kỹ thuật, ngân hàng, hàng không đến an ninh quốc phòng, y tế, giáo dục… đều ứng dụng những bước tiến mới của công nghệ. Vì vậy, con đường nghề nghiệp của sinh viên ngành công nghệ thông tin luôn rộng mở, câu hỏi “Có nên học ngành Công nghệ thông tin, học Công nghệ thông tin ra làm gì?” của nhiều thí sinh cũng dễ dàng tìm ra đáp án.

>>> Tìm hiểu bài viết Con gái có nên học công nghệ thông tin không? để hiểu rõ hơn về ngành CNTT

Có nên học ngành Công nghệ thông tin?

Internet “bùng nổ” đã làm con người thay đổi cách thức giao tiếp hàng ngày và tạo dựng một định nghĩa hoàn toàn mới: “thế giới phẳng”, qua đó những sản phẩm công nghệ thông tin hiện đại, tiện lợi nhất đã phát huy tối đa tiện ích dành cho ngườu dùng.

Theo quy hoạch phát triển kinh tế giai đoạn đến 2020 thì Công nghệ thông tin là một trong những ngành mũi nhọn. Trong bối cảnh đó, ngày càng nhiều công ty công nghệ trong và ngoài nước mở rộng quy mô hoạt động tại Việt Nam và hướng ra khu vực, thế giới. Vì vậy, nhân sự ngành công nghệ thông tin hứa hẹn sẽ trở thành nguồn nhân lực then chốt để phát triển kinh tế trong tương lai.

Thực tế cho thấy, không phải nhà tuyển dụng nào cũng tìm kiếm được đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Xuất phát từ mong muốn cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao, Cao Đẳng Bách Khoađào tạo ngành Công nghệ thông tin theo mô hình chuẩn thực hành. Định hướng theo đuổi ngành học này tại Cao Đẳng Bách Khoa, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức nền tảng về khoa học tự nhiên, kiến thức cơ bản như mạng máy tính, hệ thống thông tin, an toàn thông tin, công nghệ phần mềm, lập trình,…

Bên cạnh kiến thức chuyên môn, Cao Đẳng Bách Khoa còn tăng cường trang bị các kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp cần thiết như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng xử lý tình huống,… phục vụ cho việc phát huy tối đa những điểm mạnh của sinh viên. Đặc biệt, vốn ngoại ngữ chuyên ngành được đào tạo bài bản được xem là một trong những lợi thế vượt trội, giúp các bạn trở thành ứng viên sáng giá cho các vị trí ứng tuyển.

Học công nghệ thông tin cho một tương lai ổn định

Học ngành Công nghệ thông tin ra làm gì?

  • Cơ hội việc làm của ngành Công nghệ thông tin mang đến cho các bạn rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn:
  • Lập trình viên: Là những người tạo nên các chương trình, phần mềm ứng dụng công nghệ trên các thiết bị công nghệ
  • Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: Trực tiếp kiểm tra chất lượng các sản phẩm công nghệ do lập trình viên tạo ra
  • Xây dựng và quản lý dữ liệu: Thiết kế các chương trình ứng dụng ví dụ giao diện sử dụng, giao dịch giữa khách/chủ trong toàn mạng và các bộ phận cấu thành hệ thống. Bạn cần cung cấp thông số kĩ thuật cho đội phát triển phần mềm, thiết kế, kiểm tra việc mã hoá.
  • Quản trị mạng: Thiết kế, vận hành và theo dõi các hệ thống mạng an toàn và bảo mật, nắm được các kỹ thuật xâm nhập và các biện pháp phòng, chống tấn công của các hacker (tin tặc) hiệu quả.
  • Giảng dạy và nghiên cứu về công nghệ thông tin tại các cơ sở đào tạo.

Hy vọng với những thông tin bài viết đã chuyển tải, những thí sinh có tố chất và yêu thích ngành học đầy tính bứt phá này sẽ có động lực và quyết tâm theo đuổi đến cùng. Theo đó, sau khi đã tìm ra đáp án cho câu hỏi “Có nên học ngành Công nghệ thông tin? Học ngành Công nghệ thông tin ra làm gì?”, các bạn hãy nhanh chóng chuẩn bị hành trang sẵn sàng hòa mình vào ngành học ẩn chứa nhiều điều mới mẻ và thú vịKết nối với chúng tôi